Thoitrangtre

Diễn viên Mạnh Trường: Tôi may mắn được khán giả để ý tới

Chủ đề: Nhân vật
Với gương mặt trẻ và cách nói chuyện dễ thương, diễn viên Mạnh Trường đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người tiếp xúc về một lớp diễn viên trẻ mới năng động và yêu nghệ thuật.

Mạnh TrườngChào Mạnh Trường, đầu tiên, bạn có thể cho khán giả và những người hâm mộ biết sơ qua về quá trình hoạt động nghệ thuật của bạn?

Tôi tham gia nghệ thuật cũng được khoảng 6 năm. Trước đây, tôi có tham gia người mẫu nhưng sau khi vào học trong trường Đại Học Điện ảnh & Sân khấu (SKĐA) và tham gia lĩnh vực điện ảnh thì cũng không còn nhiều thời gian tham gia người mẫu nữa. Ngoài ra, hoạt động thời trang tại Hà Nội cũng không phát triển được như ở Sài Gòn. Vì vậy, nếu muốn phát triển nghề này phải vào Sài Gòn, Mà tôi thì chưa có ý định vậy nên tôi quyết định chuyển sang hẳn lĩnh vực điện ảnh. Tôi tốt nghiêp trường SKĐA được 2 năm. Tôi đã tham gia khá nhiều phim và cũng may mắn được khán giả để ý tới, nhớ đến mình như: vai Nguyên trong Những cánh hoa bay,…

Trong lĩnh vực điện ảnh thì điểm nào để phân biệt giữa Mạnh Trường với các diễn viên khác ?

Điều này, chắc tôi không dám nhận xét, nên để khán giả nhận xét là khách quan hơn cả.

Nổi tiếng khá lâu nhưng có vẻ như tên tuổi của Mạnh Trường vẫn khá mờ nhạt. Cơ duyên nào “xô đẩy” bạn đến với nghề diễn viên? Bạn đánh giá như thế nào về các vai diễn của mình?

Tôi nghĩ tên tuổi có nổi tiếng hay không còn tùy vào cảm nhận của mỗi người. Để đánh giá 1 diễn viên có nổi tiếng hay không còn phải xem những đóng góp của họ trong nghệ thuật như thế nào, chứ không phải cứ xuất hiện nhiều trên mặt báo là có thể gọi là nổi tiếng. Quan điểm của tôi là như vậy.

Mạnh trường

Bạn có thể cho biết chi tiết vai diễn của bạn trong bộ phim Đỗ quyên trong mưa?

Vai Hà Nguyên trong phim là 1 chàng trai sống rất nội tâm, tình cảm và lãng mạn. Anh đã mắc sai lầm và đã có lỗi với vợ mình nên gia đình đã tan vỡ. Anh rất hối tiếc và tự trách bản thân mình. Sau đó, cả 2 vợ chồng đều tìm được cho mình tình yêu mới, hạnh phúc mới nhưng lại có điều không may xảy ra. Đứa con gái của Hà Nguyên mắc phải 1 căn bệnh rất quái ác và buộc 2 vợ chồng phải có với nhau 1 đứa con nữa để lấy tế bào ở cuống rốn, như vậy mới có thể cứu được đứa con gái đáng yêu. Cuối cùng, sau nhiều lần đấu tranh và thực sự 2 vợ chồng vẫn còn rất nhiều tình cảm với nhau nên họ đã quay lại và cứu sống được con gái.

Bạn đánh giá vai diễn trong phim Đỗ quyên trong mưa có điểm gì giống và khác với bạn ở ngoài đời?

Hà Nguyên trong phim khác khá nhiều với tôi ngoài đời, nhưng có 1 điểm chung là sống nội tâm và tình cảm. Tôi ở ngoài đời cũng là người sống nội tâm.

Thế còn vai diễn mới trong Chân trời trắng của bạn?

Vai diễn của tôi trong Chân trời trắng là nhân vật Huy. Huy là 1 chàng trai học giỏi con nhà nghèo. Chính vì gia đình nghèo nên bố của Huy bị bệnh nặng mà không có tiền cứu chữa. Sau khi bố qua đời vì bệnh nặng Huy đã bị sốc rất nhiều. Huy đã bị tâm thần, anh luôn muốn bào chế 1 loại thuốc trường sinh bất lão. Khi nhà trường và bạn bè phát hiện ra đã đưa Huy đi chữa bệnh. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bà Yến Nhi, sau này là mẹ nuôi của Huy, và đặc biệt là tình cảm của Hà, 1 cô bạn cùng lớp dành cho Huy. Huy đã khỏi bệnh và đã trở lại trường học. Từ đó Huy và Hà đã yêu nhau. Nhưng Huy luôn mặc cảm với cái nghèo và Huy đã gặp Trâm Anh, con gái bà Yến Nhi. Trâm Anh là con nhà giàu và rất yêu Huy. Cô muốn cướp Huy khỏi Hà. Huy thì chỉ luôn coi Trâm Anh là em gái. Nhưng sau này khi bị vật chất làm mờ mắt, Huy đã nổi lòng tham, Huy rời xa Hà và đến với Trâm Anh. Huy còn bày kế cho Trâm Anh bắt bà Yến Nhi viết di chúc để lại toàn bộ tài sản khi bà Yến Nhi bị bệnh nặng sắp qua đời. Và đến phút cuối cùng Huy đã nhận ra những việc làm sai lầm của mình. Anh hối hận và muốn quay lại với Hà. Nhưng mọi việc cũng đã muộn vì Hà đã quyết định đi du học. Bộ phim nói về cuộc sống của giới trẻ và về đề tài sinh viên. Mong bộ phim sẽ được khán giả đón nhận.

Sự khen chê sau mỗi bộ phim ít nhiều đều có, vậy Mạnh Trường đón nhận luồng ý kiến trái ngược ấy như thế nào?

Làm nghệ sĩ là làm dâu chăm họ. Phải biết đón nhận mọi ý kiến khen chê của khán giả thôi. Nhưng quan trọng mình phải biết chắt lọc những ý kiến đó và đứng vững trên lập trường của mình.

Mạnh trường

Theo nhiều người, để trở thành sao và người nổi tiếng thì phải lắm tiền hoặc có đại gia “bảo kê”. Thế còn đối với Mạnh Trường thì sao?

Với Trường, để thành công trong nghệ thuật cũng như 1 công việc nào đó thì điều trước tiên, bản thân chúng ta phải thật sự cố gắng, nỗ lực, làm việc hết mình, và phải có tài năng thật sự. Khi đó, ta sẽ có được thành công nhất định, còn các vấn đề khác thật sự Trường cũng không để tâm tới, cũng như quan điểm về sự nổi tiếng mà Trường đã nói ở trên.

Được biết, bạn từ một người mẫu chuyển sang đóng phim. Giữa hai nghề này, bạn thấy nghề nào đem lại cho bạn sự “cực”?

Mỗi nghề đều có những vất vả, khó khăn riêng. Nhưng khách quan Trường đánh giá thì phim ảnh cần nhiều công sức, và đòi hỏi mình phải đầu tư cho nghề nhiều hơn.

Bạn đóng phim nhiều thế. Còn nghề người mẫu thì sao?

Từ khi tham gia đóng phim, hầu như Trường cũng không tham gia người mẫu nữa; vì  vừa bận đi học, lại đi quay nhiều nên cũng không có thời gian. Và cũng như Trường đã nói ở trên, thời trang ngoài Hà Nội cũng không phát triển và sôi nổi như trong Sài Gòn, vì vậy nếu thật sự thích nghề người mẫu thì chắc mình sẽ phải vào Sài Gòn, mà mình thì lại chưa có ý định đó.

Nhan sắc và hình thể là hai trong số nhiều yếu tố quan trọng hàng đầu của một người mẫu, diễn viên. Hai yếu tố đó như thế nào đối với Trường?

Nhan sắc và hình thể là yếu tố rất quan trọng với nghề người mẫu, nhưng với điện ảnh thì nó chỉ quyết định 50% thôi. Đâu phải vai diễn nào cũng cần phải đẹp hoàn hảo, mà 1 diễn viên thì yếu tố diễn xuất cũng rất quan trọng. Để khán giả nhớ đến mình thì ngoài ngoại hình đẹp, người diễn viên cũng phải để lại ấn tượng cho khán giả về mặt diễn xuất nữa.

Hiện nay đang rộ lên phong trào nghệ sỹ “nude” để đã “nổi” nay còn” nổi hơn” và có “cát xê cao”. Đã bao giờ bạn có ý định “nude” để “khoe cơ thể” như: nam vương Tiến Đoàn hoặc các nghệ sỹ Việt khác hay chưa mà nếu xét về thể hình thì bạn không kém gì những nghệ sỹ khác?

Vấn đề này cho phép mình không nhận xét. Theo mình về nghệ thuật thì rất vô cùng, mỗi người 1 cảm nhận, mỗi người 1 đánh giá. Nhất là về vấn đề ảnh Nude hiện nay thì còn rất nhiều ý kiến xoay quanh việc tốt hay xấu, có đẹp hay không, có nghệ thuật hay không.

Bí quyết để có một hình thể đẹp của bạn là gì? Bạn có bài tập thể hình “ruột” không?

Ăn uống điều độ và luyện tập thể thao đều đặn. Hiện tại thì Trường vẫn tham gia thể hình đều đặn và chơi Tennis. Bài tập thể hình “ruột” thì Trường không có, nhưng Trường nghĩ bất kỳ ai luyện tập đều đặn, chăm chỉ thì chắc chắn sẽ có 1 hình thể đẹp.

Mạnh trường

Được biết, bạn kết hôn khá sớm. Bạn có “Dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về hay không? Quan niệm hạnh phúc của Trường như thế nào?

Quan niệm về hạnh phúc của Trường rất đơn giản, cả hai đều phải thật sự hiểu nhau, quan tâm đến nhau, thông cảm cho nhau, thế là đủ rồi. Trong tình yêu nam nữ sẽ không có chuyện ai dạy ai cả. Cả hai người đều phải có sự tôn trọng lẫn nhau và hiểu nhau thì mới có thể bền vững được. Quan niệm của tôi là “Dạy con từ thuở còn thơ, HIỂU vợ từ thuở bơ vơ mới về”.

Bạn có thể cho biết những dự định mới của bạn trong thời gian tới?

Trường vừa hoàn thành xong 2 bộ phim dài tập của VFC và HK Film là “Chân Trời Trắng” và “Tình Yêu Cuối Con Đường”. Trường rất mong sẽ đón nhận được tình cảm của khán giả.

Cám ơn Mạnh Trường.  Chúc  Mạnh Trường  gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa!

Duy Minh

This entry was posted in Gương Mặt and tagged , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed