Thoitrangtre

Đắm say piano hòa cùng bộ gõ

Chủ đề: Tin tức
Ngày 18/8, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace), trên phố Tràng Tiền (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi hòa nhạc đặc biệt. Buổi hòa nhạc Piano và bộ gõ của hai nghệ sỹ Trần Thị Tâm Ngọc và Trần Xuân Hòa. Đây là hai nghệ sĩ có nhiều thành tích trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển của Việt Nam.

Say đắm thanh âm

Buổi hòa nhạc bắt đầu bằng những tác phẩm Noctune (dạ khúc) chậm và sâu lắng của Gabriel Faure. Sau đó tới tác phẩm tính chất vui nhộn và bay bổng của Frederic Chopin.

Và 4 tác phẩm Danzas của Alberto Ginastera cũng do nghệ sĩ piano Trần Thị Tâm Ngọc biểu diễn sẽ đưa tới khán giả những nét vui tươi trong sáng.

Farewell (Rosauro) tác phẩm chào mừng piano, percusssion của nhạc sĩ người Brazin và Variation Japanese chirldren song là tác phẩm mang tính chất đương đại sẽ có nhiều kịch tính của nhạc sĩ và nghệ sĩ percusssion người Nhật – Keiko Abe viết cho marimba solo.

Với sự kêt hợp giữa piano- percussion, các bạn sẽ được nghe những nét giai điệu của Tây Nguyên, những lễ hội những điệu nhảy và có những giai điệu cũng thật nhẹ nhàng trong Bài ca chim ưng.

Sau đó khán giả sẽ được khám phá tác phẩm của Paul Smadbeck, tác giả đương đại người Mỹ viết cho cây dàn Marimba âm nhạc đương đại nhưng cũng có nhiều nét lãng mạn và những đoạn co giãn nhịp và dồn nhịp trong đó (marimba solo) Virginia Tale.

Trước khi đến với tác phẩm cuối cùng là Farewell, khán giả sẽ được thưởng thức tuyệt phẩm Tưởng nhớ Alhambra của Grancisco Tarrega. Farewell Piano và Percussion sẽ là màn kết vui nhộn vì trong tác phẩm có nhiều action và sound ngoài đời thường được tác giả đưa vào tác phẩm.

Về hai nghệ sỹ tham gia

Nghệ sỹ piano Trần Thị Tâm Ngọc là khách mời biểu diễn solo và hòa tấu nhạc thính phòng thường xuyên tại các nhà hát lớn của Việt Nam, Singapore và Mỹ. Chị từng đoạt Giải cao nhất cuộc thi âm nhạc Chopin quốc tế Đông Nam Á diễn ra tại Kualar Lumpur, Malaysia (2004). Nghệ sỹ piano Trần Thị Tâm Ngọc từng đoạt Giải nhất cuộc thi Piano solo và âm nhạc thính phòng của nhạc viện Boston (2007, 2008 và 2009).

Nghệ sỹ bộ gõ Trần Xuân Hòa hiện đang là nghệ sĩ biểu diễn và là bè trưởng bộ Gõ trong dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam. Thành viên và đồng sáng lập nhóm tứ tấu bộ gõ Go Group. Anh là khách mời thường xuyên và là bè trưởng bộ Gõ của Dàn nhạc Asean đi lưu diễn 10 nước trong khối Hội nghị cấp cao Đông Á của chỉ huy người Nhật nổi tiếng Yoshi Fukumura. Anh còn là thành viên nhóm nhạc Lãng du.

Được biết, giá vé tham dự là 120 nghìn đồng, giá vé ưu đãi được giảm một nửa còn 60 nghìn đồng. Vé sẽ được bán tại L’Espace từ ngày 18/ 7.

Nguyễn Kim Anh

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed