Thoitrangtre

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam

Chủ đề: Tin tức
Chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam là một trong nhiều hoạt động của phong trào thanh niên khu vực trường học ở TP.HCM trong năm học 2011-2012.

Trong năm học 2011-2012, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM đã chỉ đạo các quận, huyện đoàn đầu tư, hỗ trợ thành lập câu lạc bộ những người tình nguyện Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam và tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”. Chương trình đã thu hút được 100% Đoàn trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên, chi đoàn giáo viên tham gia. Ban thường vụ Thành Đoàn cũng đã phối hợp với Ban giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM ban hành hướng dẫn triển khai, thực hiện phong trào “Học sinh 3 tích cực” đồng thời bình chọn, tuyên dương 132 gương học sinh 3 tích cực cấp Thành.
Kết quả, đã có 416 chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” được tổ chức hiệu quả, sáng tạo với 129.851 lượt đoàn viên thanh niên tham dự. Các cấp bộ đoàn đã tổ chức nhiều học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, có 3.335 xuất học bổng với số tiền 2.630 tỷ đồng được trao.
Hành trình “Viết tiếp ước mơ của Thúy” tại các trường PTTH do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra với các hoạt động: triển lãm nhật ký bệnh viện, triển lãm những câu chuyện về Thúy trên khung di động dài 19m, giới thiệu tập sách “Xin hãy cho con thêm thời gian” mới tái bản và album ca nhạc “Én nhỏ tung bay”. Tất cả những hoạt động trên đã chuyển tiếp 1 thông điệp yêu thương, mang lại hiệu quả lớn trong việc giáo dục lối sống cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh THPT.
Chương trình “Khi tôi 18” được quận – huyện Đoàn tổ chức với nhiều hoạt động, sinh hoạt chi đoàn Khi tôi 18, Tập san “Khi tôi 18”, “Lễ tri ân – trưởng thành”…

Trần Quyết

This entry was posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.
  • Comments Closed